Thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu?
Rate this post

Thời gian du học Nhật Bản mất bao lâu?

Có thể Du học nhật bản mất bao lâulà câu hỏi khiến không ít bạn sinh viên, học sinh băn khoăn. Để giúp bạn nắm được chính xác thời gian du học đất nước mặt trời mọc, chúng tôi sẽ gửi đến những thông tin hữu ích sau đây.

Du học Nhật Bản mất bao lâu?

I. Các cấp bậc học tại Nhật Bản

Du học Nhật bao nhiêu năm, ngắn hay dài phụ thuộc vào mục đích đi học của mỗi bạn sinh viên. Nhưng trước hết bạn phải nắm được các cấp bậc học cơ bản tại các trường ở Nhật Bản.

  • Hệ đại học: thời gian học 4 năm, riêng hệ đại học ngắn hạn là 3 năm.
  • Hệ cao học: thời gian học 3 năm.
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): thời gian học từ 2-3 năm.

Trên thực tế, thời gian du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào việc sau khi học xong bạn có muốn học lên nữa hay không. Trước khi học các cấp bậc như trên, sinh viên đều phải trải qua quá trình học tiếng tại các trường Nhật ngữ trong vòng 2 năm. Như vậy, hệ đại học bạn sẽ học khoảng 5-6 năm, hệ cao học khoảng 4 năm, hệ chuyên môn là 3 năm.

II. Du học nhật Bản mấy năm với mỗi cấp bậc?

1. Du học hè ngắn hạn từ 2 đến 4 tháng

Du học hè theo chương trình trao đổi sinh viên diễn ra trong dịp hè từ 2 đến 4 tháng là kế hoạch du học hoàn hảo cho những ai thực sự muốn học tiếng Nhật kết hợp du lịch để trải nghiệm thêm về đất nước, con người Nhật Bản.

Để đi du học theo hình thức này, bạn sẽ phải đăng ký với trường Đại học đang theo học (có liên kết với một trường Đại học bên Nhật), sau đó chuẩn bị thủ tục, hồ sơ lên đường du học hè.

Thời gian tuy không dài nhưng bạn vẫn có thể học hỏi và cải thiện tiếng Nhật cũng như tham gia nhiều sự kiện để mở mang kiến thức. Hình thức du học ngắn hạn này cũng không gây khó khăn cho bạn khi visa có thể xin đơn giản theo hình thức lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày.

2. Du học ngắn hạn 6 tháng hoặc 1 năm

Du học ngắn hạn 6 tháng đến 1 năm là hình thức du học theo chương trình trao đổi sinh viên của một trường Đại học ở Việt Nam có liên kết với trường Đại học của Nhật Bản. Thời gian học kéo dài 1 kỳ (6 tháng) hoặc 1 năm tùy theo chương trình trao đổi của trường bên Nhật. Những chương trình trao đổi ngắn hạn này không nhằm mục đích lấy bằng mà giúp sinh viên có thể học hỏi, giao lưu và tích lũy kiến thức trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

3. Học tại một trường tiếng Nhật trong 2 năm

Hình thức du học này dành cho những bạn học sinh, sinh viên thực sự muốn học tiếng Nhật. Bạn sẽ được học tại một trường Nhật ngữ trong vòng 2 năm. Khóa học này cũng sẽ là bước đệm nếu bạn muốn tiếp tục học lên các cấp bậc cao hơn. Vừa trùng khớp với thời hạn xin visa 2 năm, sau khi học xong tại trường Nhật ngữ bạn có thể về nước. Thế nhưng hiện nay có không ít bạn sinh viên muốn tìm cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản lâu dài nên đã xin gia hạn visa để được tiếp tục học sau khi học xong ở trường Nhật ngữ.

4.Học lên cấp bậc Đại học

Một sự lựa chọn khác khi bạn đã hoàn thành chương trình học ở trường tiếng sau 2 năm đó là học lên Đại học. Thời gian học trường tiếng 2 năm + thời gian học Đại học 4 năm, như vậy bạn sẽ có 6 năm học tại Nhật để có được bằng Đại học của ngôi trường mà bạn chọn. Để có thể học Đại học tại Nhật bản, sinh viên quốc tế cần có bằng N2. Có một số trường ưu tiên sinh viên trở thành sinh viên năm 3 Đại học khi đã có bằng N2 trong tay.

Từ những thông tin cụ thể trên đã giúp bạn biết Du học nhật bản mất bao lâu? với mỗi cấp bậc, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm hiểu về du học đất nước này.

Trung tâm tư vấn du học TOP
Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM 

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh 0936201222

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất