Du học Nhật Bản nên học những ngành gì?
Rate this post

Du học Nhật Bản nên học những ngành gì?

Ngày nay, du học Nhật Bản là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh với nền giáo dục chất lượng. Vậy du học Nhật nên học ngành gì để phù hợp với sở thích của bản thân cũng như đảm bảo công việc trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những ngành học du học Nhật đầy triển vọng với cơ hội việc làm lớn cho bạn.

1. Ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản nên học những ngành gì?

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành học rất tiềm năng với nhiều vị trí việc làm trong tương lai.

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao, chính vì vậy, tình trạng lão hóa ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng ở đất nước này. Tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật (từ 65 tuổi trở lên) chiếm đến 27.17% trong năm 2017 – một con số cao kỉ lục. Chính vì vậy, Nhật Bản rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Ngành điều dưỡng là một trong những ngành học rất tiềm năng với nhiều vị trí việc làm trong tương lai.

Nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng của Nhật không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bệnh viện, các trại dưỡng lão. Đây là một cơ hội rất lớn cho những bạn du học sinh Việt Nam theo đuổi ngành học này khi bạn sẽ có cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cực kì rộng mở cùng mức thu nhập ổn định trong tương lai.

2. Du học nhật bản nên học những ngành gì? Hãy chọn ngành cơ khí

Nếu nhiều du học sinh vẫn còn băn khoăn du học Nhật nên chọn ngành gì thì ngành cơ khí là một trong những sự lựa chọn triển vọng nhất. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế trong đó cơ khí đóng vai trò không hề nhỏ trong sức mạnh của nền công nghiệp đất nước này. Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao của họ. Bởi vậy, cơ khí là một ngành học đầy tiềm năng khi sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm thực tế ở những môi trường chuyên nghiệp.

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành chắc chắn sẽ đưa đến con đường nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh theo học ngành này.

3. Ngành xây dựng

Du học Nhật Bản nên học những ngành gì?

Ngành xây dựng

Đối với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, nhu cầu mở rộng cơ sở hạ tầng là rất lớn.Bên cạnh đó, với mức độ già hóa dân số tăng dần theo từng năm, Nhật Bản đang thật sự thiếu nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn trong ngành xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc phù hợp với mức lương ổn định sau khi hoàn thành việc học tại các trường chuyên môn ở Nhật.

4. Người hướng ngoại du học Nhật nên chọn ngành gì? Chính là du lịch

Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, du lịch là một ngành công nghiệp mũi nhọn của rất nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Tại Nhật, bạn không chỉ được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn được thực hành ở những vị trí việc làm chuyên môn. Điều này sẽ giúp các du học sinh có đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc ở nhiều vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý,…

5.Ngành đầu bếp

Một đặc điểm đầy hấp dẫn khi du học Nhật Bản ngành nấu ăn đó là thời gian học không quá dài, giúp các bạn du học sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn tại Nhật Bản. Đặc biệt, đối với những bạn có tay nghề cao, đây sẽ là một công việc ổn định và đưa đến những cơ hội thăng tiến lớn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về các ngành học đầy tiềm năng khi du học Nhật dành cho những bạn học sinh đang băn khoăn du học Nhật Bản nên học ngành gì. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho con đường tương lai của mình nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP
Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM 

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh 0936201222

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất