Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Rate this post

Tại sao nên Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cực lớn

Theo thống kê, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tuy nhiên số lượng xin và làm đúng ngành nghề là rất thấp. Mức lương, đãi ngộ cho ngành điều dưỡng trong nước không cao khiến nhiều người sau khi tốt nghiệp cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là thị trường đang cần và thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng.

Dân số Nhật Bản là dân số già, 1/5 là người có tuổi từ 65 trở lên và đang tăng dần lên. Khi dân số già đồng nghĩa với việc thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng.Nhật Bản thiếu khoảng 2000 điều dưỡng viên 1 năm  và có nguy cơ thiếu nhân lực điều dưỡng, hộ lý trong vòng 10 năm tới. Do đó du học Nhật Bản luôn là cơ hội tốt cho điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc, cơ hội nghề nghiệp cao, mức lương tốt.

Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở

Nhật Bản luôn nổi tiếng với chế độ phúc lợi cho người lao động rất tốt nhất là với ngành nghề liên quan tới sức khỏe con người như điều dưỡng, hộ lý. Chắc chắn mức lương và ưu đãi khi làm việc tại Nhật Bản sẽ cao hơn so với Việt Nam.

Thực tế, hiện nay mức lương cho ngành điều dưỡng tại Nhật khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng . Sau một thời gian làm việc tại Nhật bạn vừa có thêm được kinh nghiệm thực tế, vừa tạo được khoản tài chính lớn cho bản thân đặc biệt có thể nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 

Khi bạn làm việc tại Nhật nếu có khả năng có được chứng chỉ điều dưỡng qua các kì thi của quốc gia này tổ chức hay có được 5 năm kinh nghiệm trong ngành đồng nghĩa với việc có visa điều dưỡng trong tay, thời gian làm việc lâu dài hơn.

Cơ hội làm việc và mở rộng khi chọn du học điều dưỡng Nhật Bản là rất tốt. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực, hướng đi mới này có thể liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản CEO để được tư vấn, lựa chọn ngành nghề đúng đắn nhất.

Trung tâm tư vấn du học TOP
Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM 

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh 0936201222

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất